9 อันดับ “คู่รักข้ามสาย” ต่างคนต่างสายงาน แต่รวมใจไว้เป็นดวงเดียวกัน

วันนี้ อาม่า ซีเคร็ท จะพาไปดู 9 คู่รักดาราข้ามสายระหว่างดารา-นักร้อง โดยแต่ละคู่นั้นสวีทหวานหยดย้อยกันสุดๆ ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะเดินคนละสาย แต่ในเส้นทางของความรักนั้น ทั้งคู่เดินไปในทางเดียวกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ในวงการบันเทิงนั้น เรียกได้ว่ามีคู่รักต่างสายมากมาย ทั้งดาราที่คบหากับหนุ่มนอกวงการ หรือจะคบกับสายอื่นๆ อีกเยอะแยะ แต่ในวันนี้เราจะพาไปดูคู่รักระหว่างสายดารากับสายนักร้อง ที่จับพลัดจับผลู ไปคบกันออกสื่อ เปิดตัวหวานให้โลกรู้ ทำเอาแฟนๆ ตาร้อนกันเป็นแถว แต่ละคู่สวีทหวานกันสุดๆ ว่าแต่จะมีคู่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. ตูน บอดี้สแลม-ก้อย รัชวิน

เรื่องราวความรักของ ‘ตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย’ หรือพี่ตูน ยอดนักวิ่งแห่งวงบอดี้สแลม กับนักแสดงสาว ‘ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ’ เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อราว 7 ปีก่อนในช่วงนั้นหลังจากที่ก้อย เลิกลากับแฟนหนุ่มที่เป็นอดีตนักดนตรีวงสเลอ ‘เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ’ ได้เกือบหนึ่งปี ก็มีข่าวว่าพี่ตูน เริ่มต้นจีบก้อยโดยวานให้ อุ๋ย บุดด้า เบลส (นที เอกวิจิตร) ไปขอเบอร์ก้อยให้ หลังพี่ตูน สนใจในตัวก้อยตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ หลังจากได้เบอร์ก้อย มาตูนก็เริ่มเดินหน้าจีบมาจนกระทั่งมีข่าวว่าก้อย รัชวิน ยอมรับว่าคบพี่ตูนอยู่ ข่าวนี้ทำเอาแฟนคลับบอดี้สแลมถึงกับงงไปตามๆ กันเพราะไม่รู้ว่าสองคนนี้ไปจีบกันตอนไหน รู้อีกทีคบกันแล้ว โดยจุดเปลี่ยนที่เห็นว่าทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นคือช่วงที่พี่ตูนป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกคอเคลื่อนนจนต้องพักยาวก็มีคนเห็นว่าก้อย ไปเยี่ยมพี่ตูน อยู่บ่อยๆ จนทั้งคู่สนิทกันมากกว่าเดิม และในปัจจุบันก็คบหาดูใจกันมาได้ 7 ปีแล้ว

2. อั้ม อธิชาติ – นัท มีเรีย

เป็นคู่รักต่างวัยที่ลงตัวสุดๆ โดยเส้นทางรักของ อั้ม และ นัท ทั้งคู่พบกันในงานสังคมและงานบุญ เพราะสาวนัทนับถือหลวงปู่แลที่วัดพระทรงจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งตัวหนุ่มอั้มก็เป็นลูกศิษย์ของท่านอยู่แล้ว จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ได้ชักชวนกันไปทำบุญ แต่การจีบสาวนัทไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะต้องฝ่าหลายด่าน ทั้งเพื่อนๆและคนรอบตัวของฝ่ายหญิง แต่หนุ่มอั้มก็ไม่ย่อท้อ อาศัยความดี และมีสัมมาคารวะ เข้าหาทำความรู้จักกับคนใกล้ชิดของนัท จนเอาชนะใจทุกคนได้ในที่สุด หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงพัฒนาขึ้นอย่างช้าๆ และก่อนที่จะเข้ามาคบกันจริงจัง หระเอกหนุ่มก็เปลี่ยนแปลงตัวเองหลายอย่างเช่น เลิกดื่มเหล้า เลิกสูบบุหรี่ มาจนถึงตอนนี้ ทั้งคู่ก็แต่งงานกันได้ 3 ปีแล้ว หวานกันมาก

3. เวย์ ไทเทเนี่ยม – นานา ไรบีนา

สำหรับคู่รักต่างสายคู่นี้ เป็นสุดยอดคู่รักสุดหวานที่เป็นแบบอย่างให้กับคู่รักคู่อื่นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยครอบครัวที่อบอุ่น และทั้งคู่มักจะคอยสวีทหวานกันออกสื่ออยู่เสมอ แถมยังมีลูกแฝดตัวน้อยเป็นโซ่ทองคล้องใจ อย่างน้อง บีน่า-บรู๊คลิน พี่น้องคู่แฝดสายแฟชั่น เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ เลยล่ะ เติมความหวานให้ชีวิตคู่สักหน่อย นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีแพลนที่จะมีลูกคนที่ 3 กันอีกด้วย

4. ป๊อก ภัสสรกรณ์ – มาร์กี้ ราศรี

เป็นคู่รักคู่หวานต่างสายที่กำลังจะเตรียมตัวเข้าประตูวิวาห์กันอีกคู่แล้ว สำหรับคู่ของนางเอกสาว  มาร์กี้ ราศรี และ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ลูกชายอาภัสรา หงสกุล ทายาทเซ็นทรัล หลังฝ่ายชายทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสุดโรแมนติกหน้าปราสาทในดิสนีย์เวิลด์ ออร์แลนโด ที่สหรัฐอเมริกา โดยทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่นานแล้ว เพราะว่าคุณแม่ของทั้งคู่สนิทสนมกัน จากนั้นทั้งคู่ก็พัฒนาความสัมพันธ์ จากการเป็นเพื่อนกันมาสู่การเป็นคนรู้ใจ เป็นแฟนกันในที่สุด เป็นคู่รักที่ได้เสียงเชียร์จากแฟนๆ และผู้คนรอบข้างอย่างล้นหลาม เป็นคู่ที่ลงตัวสุดๆ หวานจนหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว

5. เป๊ก เปรมณัช – นิว นภัสสร

เป็นคู่รักต่างสายที่หวานหยดมดตอมทั้งรังเลยก็ว่าได้ โดยคู่นี้มีโมเม้นต์สุดหวานโรแมนติก โดยมีการขอแต่งงานกันที่แสงเหนือ ยุโรป แถมยังมีภาพถ่ายพรีเวดดิ้งที่เน้นไปในธีมที่สุดแสนจะสามัญชน ธรรมดาสุดๆแต่เป็นภาพที่เต็มไปด้วยรัก เป็นคู่ที่น่ารักจริงๆ เป็นคู่ที่น่ารักถูกอกถูกใจแฟนๆ อย่างมาก ชิลล์กันสุดๆ แถมมีแพลนว่าจะแต่งงานกันที่ทุ่งนาด้วย เป็นคู่รักสายธรรมชาติที่แสนจะสดชื่นกันนี่เอง

6. โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ – ไบรท์ พิชญทัฬห์

เป็นคู่รักระหว่างผู้ประกาศข่าวสาวอารมณ์ดี กับนักดนตรีหนุ่มมากความสามารถ โดยเป็นคู่รักที่มีอะไรหลายๆ อย่างลงตัวสุดๆ เป็นคู่รักที่มีความสามารถสูงทั้งคู่ เป็นอะไรที่หวานน้ำตาลเทียบไม่ติดแบบสุดๆ แถมแฟนๆ กับผู้คนรอบข้างยังเชียร์กันอย่างหนัก ว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดีกันสักที  นอกจากนี้พี่ชายในวงการผู้แสนดีอย่าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ยังดันคู่นี้อย่างเต็มที่ โดยให้โต๋เป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้อีกด้วย ถึงจะคนละสาย แต่ในเรื่องของความรักนั้นสายเดียวกันอย่างแน่นอน

7. กอล์ฟ พิชญะ – ขวัญ อุษามณี

เป็นคู่รักที่ชีวิตคู่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กอล์ฟและขวัญ เริ่มต้นคบกันเมื่อครั้งที่ทั้งคู่ยังเด็ก ช่วงแรกก็หวานกันตามประสาวัยรุ่นคบกัน แต่เพราะอายุยังน้อย วุฒิภาวะยังไม่นิ่งพอ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ทั้งคู่ จึงทำให้การคบหากันของกอล์ฟ ขวัญ มีปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้น โดยครอบครัวของขวัญไม่ค่อยจะปลื้มหนุ่มกอล์ฟสักเท่าไหร่ ทั้งคู่เคยเลิกกันไป แต่ก็รีเทิร์นกลับมาคบกันใหม่ และในปัจจุบันครอบครัวของขวัญก็เริ่มใจอ่อนลงบ้างแล้ว เป็นคู่ที่กว่าจะมีวันนี้ได้ ต้องผ่านอุปสรรคขวากหนามมาอย่างมากมาย ในปัจจุบันทั้งคู่ก็รักกันดี สวีทหวานกันสุดๆ

8. โจอี้ บอย – กวาง เดอะเฟซ

สำหรับคู่นี้ ที่ตอนแรกคบกันเงียบๆ ก่อนจะออกมาเปิดเผยว่าคบหาดูใจกันมาได้ครึ่งปีแล้ว เป็นกระแสที่ปังพอสมควร โดยโจอี้บอย ตามจีบกวางถึง 2 ครั้ง โดยกวางมีอายุห่างกับโจอี้บอยถึง 17 ปี ที่กวางตัดสินใจคบกับแร๊พเปอร์ชื่อดังคนนี้ เพราะฝ่ายชายเป็นคนน่ารัก ทั้งๆ ที่มีลุคออกแนวแบดบอย แถมยังมีความเป็นผู้ใหญ่ คุยกันง่าย จนทั้งคู่ได้ตกลงคบหาดูใจกันในที่สุด และล่าสุดทั้งคู่ก็ได้อวดวีดิโอสุดหวานแหววของทั้งคู่ผ่านโซเชียล ทำเอาแฟนๆ อิจฉาไปตามๆ กัน ถึงทั้งคู่จะต่างวัย แต่เรื่องความรักในหัวใจก็ไม่ต่างกนั ต่างคนต่างเติมรักให้กัน หวานสุดๆ ไปเลย

9. ชาคริต แย้มนาม – แอน ภัททิรา

หลังจากที่มีข่าวต่างๆออกมามากมาย สำหรับคู่รักของพระเอกไม้เลื้อยกับสาวทีมงาน อย่างหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม และสาว แอน ภัททิรา คู่นี้มีข่าวออกมามากมายว่ากำลังจะเข้าสู่พิธีวิวาห์ และเป็นคู่รักข้ามสายอีกคู่นึงเพราะว่าฝ่ายชายเป็นพระเอกหนุ่มมากความสามารถ และฝ่ายหญิงเป็นทีมงานในเรื่อง DIAMOND EYES ตา-สัมผัส-ผี พระเอกหนุ่มหล่อมากฝีมือ สาวสวยทีมงาน เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ 9 คู่รักที่ถึงแม้สายงานจะต่างกัน แต่เรื่องความรักของทั้งคู่นั้นอยู่ในเส้นทางเดียวกัน แต่ละคู่สวีทหวานกันสุดๆ รักกันดี เป็นคนรักที่ีต่อกัน เรียบเรียงโดย : Pop Lion