“ปัจจัย 10” ของ “คนในยุค2017” แต่ละอย่างขาดไป แทบขาดใจ!

วันนี้ อาม่าซีเคร็ท จะพาทุกคนไปชม 10 ปัจจัยของคนในยุคสมัยนี้ที่ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปนี่แทบอยู่ไม่ได้ เพราะถ้าหากสิ่งสำคัญเหล่านี้ คงได้มีเสียสมดุลในชีวิตกันอย่างแน่นอน จริงๆตามหลักการดำเนินชีวิตแล้วมีเพียงแค่ 4 ปัจจัยเท่านั้นที่เป็นสิ่งที่มนุษย์จำเป็นต่อการดำรงชีวิต แต่ด้วยการเวลาที่เปลี่ยนไปเราก็ต้องหมุนตามโลกให้ทัน ยุคสมัยใหม่อะไรก็เปลี่ยน และเดี๋ยวนี้แค่ 4 ปัจจัยเห็นจะไม่พอ เราได้รวบรวม 10 ปัจจัยของคนในยุคสมัยนี้ที่ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปนี่แทบอยู่ไม่ได้ จะมีปัจจัยไหนบ้าง จะสำคัญขนาดไหนต่อชีวิตคนในสังคมสมัยนี้ ไปชมพร้อมๆกันเลย

1. ที่อยู่อาศัย

เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยทีเดียว เพราะถ้าหากเราไม่มีที่อยู่อาศัยนั้น เราก็คงไม่ต่างอะไรกับคนเร่ร่อนทั่วไป ไม่มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง และในสมัยนี้ก็มีที่อยู่อาศัยหลายแบบ เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม เป็นคอนโด มีทั้งแบบเช่า และแบบเป็นของตัวเอง เป็นสิ่งขาดไม่ได้จริงๆ     คอนโด

2. อาหาร

เป็นหนึ่งในปัจจัย 4 เช่นกัน และเป็นหนึ่งในปัจจัย 10 ของเราด้วย เพราะอาหารนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะว่าสิ่งมีชีวิตอย่างเราๆนั้นต้องการอาหารเพื่อให้รอดชีวิต ไม่ใช่เพียงแค่มนุษย์ แต่สิ่งมีชีวิตอื่ีนๆก็ยังต้องใช้อาหารเพื่อประทังชีวิตด้วย ถ้าหากขาดอาหารไปก็ต้องอดตายแน่ๆ ขาดไปคงหิวตายแน่ๆ อาหาร น่าทานมาก

4. ยานพาหนะ

รถ เป็นยานพาหนะที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าคนเราต้องเดินทางและถ้าหากเดินทางไปไหนไกลๆ จะให้เดินไปก็คงจะขาลากกันอย่างแน่นอน และตัวช่วยที่ขาดไม่ได้อย่างยานพาหนะก็มีมากมาย เช่น รถ เรือ มอเตอร์ไซค์ เครื่องบิน และก็ยังมีนวัตกรรมใหม่เกี่ยวกับยานพาหนะเกิดขึ้นมากมาย สิ่งสำคัญ ใช้โดยสารไปสถานที่ต่างๆ เต๊นท์รถ

4. ยา

เป็นสิ่งที่ไม่ควรขาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าหากมีอาการป่วยหรือไม่สบายนั้น ถ้าขาดยาไปต้องเป็นหนักขึ้นแน่ๆ และแถมถ้าไม่สบายแล้วไปหาหมอที่โรงพยาบาล คุณหมอก็ต้องให้ยากลับมากินที่บ้านอย่างแน่นอน เพราะยาช่วยให้อาการป่วยทั้งหลายบรรเทาลง สิ่งจำเป็น ขาดไปได้ตายแน่ๆ ยาสามัญประจำบ้าน

5. เครื่องแต่งกาย

บอกเลยว่าถ้าขาดสิ่งนี้ไปได้กลายเมาคลีกันแน่ๆ เพราะว่าเครื่องแต่งกายนั้นเป็นสิ่งที่ใช้ปกปิดร่างกาย ไม่ให้โป๊เปลือย แถมถ้าหากขาดสิ่งนี้ไปแล้วออกจากบ้านล่ะก็ ได้โดนตำรวจจับข้อหาอนาจารแน่นอน เพราะคงไม่ใช่ภาพที่น่าดู ถ้าหากไม่ใส่เสื้อผ้าเดินกันเต็มบ้านเต็มเมือง Street Fashion เสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าผู้ชาย

6. โทรศัพท์มือถือ

จะเห็นได้ว่าเจ้าโทรศัพท์มือถือนั้นสำคัญกับสังคมคนสมัยนี้จริงๆ เพราะมันสามารถใช้โทรติดต่อหากันได้และยังไม่พอ เพราะว่าโทรศัพท์มือถือสมัยนี้นั้นทำได้มากกว่านั้นเยอะไม่มากๆ ทั้งสามารถถ่ายรูป ฟังเพลง ดูหนัง เล่นอินเตอร์เน็ต ติดต่อกันผ่านการแชท และใช้อ่านข่าวสารได้อีกด้วย สิ่งสำคัญ ซัมซุง ไอโฟน

7. อินเตอร์เน็ต

เป้็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างสำหรับคนในยุค 2017 เพราะถ้าไม่มีอินเตอร์เน็ตก็อาจทำให้ใครหลายๆคนแทบจะขาดใจ มันสำคัญและจำเป็นมากๆสำหรับยุคนี้ เพราะอินเตอร์เน็ตนั้นช่วยให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบสื่อสาร เช่น การแชท ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ส่งงาน หรือแม้กระทั่งขานสินค้าออนไลน์ก็ยังต้องใช้อินเตอร์เน็ตเป็นตัวช่วยเลย สำคัญมากในยุคนี้ โซเชียลเน็ตเวิร์ก สื่ออินเตอร์เน็ต

8. เงิน

เรียกได้ว่าสิ่งนี้ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะถ้าขาดสิ่งนี้ไปก็จะทำให้ใช้ชีวิตได้ลำบากขึ้นมากๆ เพราะเดี๋ยวนี้หันไปทางไหนก็มีแต่การใช้เงิน และถ้าขาดสิ่งนี้ไปก็จะทำให้มีผลกระทบกับปัจจัยอื่นๆอีกเยอะแยะมากมาย เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้เงินทั้งนั้น  ขาดไม่ได้แน่นอน เป็นสิ่งที่ทำให้เราสุขสบายได้ เยอะขนาดนี้ซื้อบ้านได้เลย

9. เครื่องปรับอากาศ

บอกเลยนี่คือสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้และควรมีติดบ้านไว้ เพราะด้วยอากาศเมืองไทยที่แทบจะเป็นหน้าร้อนทั้งปี เรียกได้ว่าตัวช่วยที่ดีมากๆ เพราะแอร์นั้นช่วยทำให้สิ่งมีชีวิตอย่างเราๆเย็นขึ้นได้ ช่วยได้เยอะแค่ไหนก็ลองไปดูตามหน้าร้านสะดวกซื้อกันได้ เพราะว่าจะมีเหล่าสุนัขและแมว มานอนกันเต็มหน้าร้านสะดวกซื้อเพื่อรับไอเย็นจากแอร์ที่ออกมาตอนประตูเปิด ของสำคัญของหลายๆบ้าน ช่วยให้อากาศเย็นสบาย แบบตั้ง

10. แฟน

แฟน คือ บุคคลที่ชื่นชอบและได้มาคบหาดูใจกัน สามารถหมายถึงความรักหรือคนรักกันที่ยังไม่ได้แต่งงานกันก็ได้ เริ่มจากกันเป็นแฟนกันพอมั่นใจได้แล้วว่าเป็นคู่ชีวิตกันและกัน ก็จะก้าวไปสู่การแต่งงานจนเป็นสามีภรรยากัน และถ้าหากขาดคนรักไปก็ต้องมีขาดใจกันบ้าง กุมมือ จับมืิอเดินไปด้วยกัน จับมือกันเที่ยว บอกเลยว่าถ้าขาดอันไหนไปนี่มีขาดใจกันอย่างแน่นอน 10 ปัจจัยของคนในยุคสมัยนี้ที่ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปนี่แทบอยู่ไม่ได้ เรียกได้ว่ามันจำเป็นจริงๆสำหรับคนในสมัยนี้ สำคัญมากขาดไม่ได้ เรียบเรียงโดย : moobin , teenoi