13 ดารา-นักร้อง คนดัง ที่ทำอาชีพอื่นมาก่อน ที่จะเข้าวงการ

วันนี้ อาม่า ซีเคร็ท จะพาไปดูอาชีพในอดีตของ 13 ดารา-นักร้อง แต่ละคนนั้นสู้ชีวิตสุดๆ กว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ จนกระทั่งได้รับโอกาสให้พวกเขาได้ก้าวเท้าเข้ามาสู่วงการบันเทิง จึงทำให้เป็นที่รู้จักอย่างทุกวันนี้นั่นเอง เหล่าดารา-นักร้องบางคน ก็ไม่ได้โด่งดังแจ้งเกิดมาตั้งแต่เด็กๆ กว่าพวกเขาจะมีอย่างทุกวันนี้ได้ ต้องฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามในชีวิตมาแล้วมากมาย แล้วสุดท้ายก็ได้โอกาสในการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง จนสามารถมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักได้อย่างทุกวันนี้ และในวันนี้เราจะพาไปดู อาชีพในอดีตของเหล่าดารา-นักร้อง ที่ก่อนจะมาเป็นดารานั้น ดารา 13 คนนี้เคยทำอะไรมาก่อน ไปดูกันเลย

1. โอม อัชชา นามปาน

สมัยที่โอมยังอยู่ต่างประเทศนั้น โอมเคยเป็นครูรับจ้างสอนฟิสิกส์ และยังเป็นทั้งคนคุมห้องคอมพิวเตอร์ หลังจากนั้นพอโอมกลับมาเมืองไทย ก็ได้มาทำงานเป็นสถาปนิกอยู่สักพักหนึ่ง จนในวันหนึ่งโอมก็ได้ถูกชักชวนให้เข้าสู่วงการบันเทิง จนในวันนี้เขาจึงกลายเป็น โอม อัชชา ที่ใครหลายๆ คนรู้จักดีในฐานะดาราคนหนึ่งของวงการยังไงล่ะ ผ่านมาเยอะพอตัว มีประสบการณ์มากพอดู นอกจากจะหล่อแล้วยังเก่งอีกต่างหาก คนอะไรเพอร์เฟ็คจริงๆ

2. ฮั่น อิสริยะ ภัทรมาน

ด้วยความที่ฮั่นเป็นคนที่ชอบเต้นอยู่แล้ว ฮั่นจึงเริ่มต้นโดยการเข้าประกวดการเต้น และได้รับรางวัลชนะเลิศ จนได้ถูกชักชวนมาเป็นแดนซ์เซอร์ ซึ่งเป็นอะไรที่ทำให้ฮั่นรู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพลงแรกก็เป็นเพลง I need somebody ของบี้ สุกฤษฏิ์ และหลังจากนั้นฮั่นก็ได้เป็นแบ็คอัพให้ศิลปินในแกรมมี่ฯ อีกเยอะแยะมากมายหลายคน ก่อนจะได้ก้าวเท้าเข้าสู่การประกวดเดอะสตาร์ จึงทำให้เป็นที่รู้จักมาจนถึงทุกวันนี้ หล่อ เท่ มากความสามารถ บาดใจสาวๆ ขั้นสุด จ๊ะเอ๋ มีใครเป็นแฟนคลับฮั่นบ้างนะ

3. โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

ในสมัยก่อนที่โตโน่จะแจ้งเกิดนั้น โตโน่เคยเป็นนักร้องตามผับมาก่อน โดยที่โตโน่ยึดหลักการที่ว่า การที่จะทำอาชีพอะไรไม่ใช่เรื่องน่าอาย อะไรที่ทำแล้วได้เงินโตโน่ก็ทำหมด โตโน่จึงได้ไปตระเวนร้องเพลงตามพับอยู่สักพักหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจก้าวเท้าเข้าสู่การประกวดเดอะสตาร์ จนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้  หล่อใสโดนใจสาวๆ เก่งมาตั้งแต่ไหนแต่ไร สู้ชีวิตสุดๆ ขยันขันแข็งจริงๆ แบบนี้สาวๆ รักตายเลย  

4. ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม

ก่อนจะเข้าวงการ ยุ้ยเคยเป็นเด็กเสิร์ฟตามร้านอาหารมาก่อน ต้องบอกเลยว่าชีวิตของยุ้ยนั้นเริ่มจากศูนย์ ไม่ได้มีต้นทุนในชีวิตเหมือนอย่างคนอื่นๆ อีกทั้งยังต้องช่วยเหลือทางบ้านและครอบครัว ก็เลยต้องไปสมัครเป็นพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหารใน จังหวัดสระบุรี จนกระทั่งได้มีโอกาสประกวดดัชชี่ และได้เข้าสู่วงการจนมีชื่อเสียงมาจนถึงทุกวันนี้  กว่าจะมีอย่างวันนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยจริงๆ เป็นสาวสวยที่ขยันมากๆ สู้ชีวิตสุดๆ

5. เต้น นรารักษ์ ใจบำรุง

กว่าจะมาเป็นนักร้องสุดปังอย่างทุกวันนี้ได้ เต้นเคยลำบากมาก่อน โดยเต้นเป็นลูกร้านข้าวต้ม ด้วยเศรษฐกิจอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องทำให้ร้านข้าวต้มปิดตัวลงไป จนกระทั่งกลายมาเป็นเด็กเสิร์ฟ ได้ค่าแรงแค่ 120 บาทต่อวัน ซึ่งไม่พอจะใช้ในแต่ละวันด้วยซ้ำ จึงทำให้เต้นต้องไปเดินสายร้องเพลงตามผับยามราตรีอีกด้วย แต่แล้วเต้นก็ตัดสินใจมาประกวดร้องเพลง จนได้กลายมาเป็น เต้น นรารักษ์ อย่างทุกวันนี้ แซ่บสุดๆ สำหรับเธอคนนี้ เผ็ชมาก ต้องผ่านอุปสรรคมามากมาย กว่าจะกลายเป็นเต้นอย่างทุกวันนี้ สตรองจริงๆ

6. โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธุ์

โบวี่ อัฐมา ดาราสาวสุดสวย เผ็ด แซ่บ โดยที่เมื่อสมัยก่อน โบวี่เริ่มต้นมาจากการเป็นนางเอกเอ็มวี ตอนสมัยยังอยู่ในวัยเรียน แถมไม่ใช่แค่เอ็มวีเดียว เป็นนางเอกหลายๆ เอ็มวีเลยทีเดียว แต่ในตอนนั้นอาจจะไม่มีคนจำเธอได้สักเท่าไหร่ จนกระทั่งโบวี่ได้มาเริ่มเล่นละคร แถมยังปรับลุคให้เซ็กซี่มากขึ้น ก็เริ่มมีคนจำได้เยอะแยะมากมาย จนปัจจุบันมีแฟนคลับติดตามดาราสาวสุดแซ่บคนนี้กันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยล่ะ ธรรมดาโลกไม่จำ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโลกจำทันที พลิกลุคมาเป็นสาวสวยสุดเผ็ดแซ่บ แบบนี้หนุ่มๆ ตามสมัครตัวสมัครใจเป็นแฟนคลับไม่ทันกันเลยทีเดียว

7. คะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ

ก่อนที่จะมาเป็นดาราสาวสุดสวยอย่างทุกวันนี้ คะน้าเคยเป็นพนักงานร้านไอศกรีมสเวนเซ่นส์มาก่อน ในตอนนั้นคะน้าก็มีชีวิตแบบวัยรุ่นทั่วไป ทั้งเรียนทั้งทำงานควบคู่กันไปด้วย แถมในตอนนั้นเธอเผยว่ารู้สึกสนุกมากๆ อีกด้วย เพราะว่าได้หาเงินใช้ด้วยตัวเอง จนกระทั่งคะน้าได้มารู้จักกับพี่คนหนึ่งที่เปิดคลินิค พี่คนนั้นก็เลยชวนคะน้าเข้ามาแคสงาน จนได้กลายเป็นนักแสดงช่อง 7 สุดแซ่บอย่างทุกวันนี้ สวย เริด เจิดจรัสสุดๆ ไปเลย คงจะเป็นพนักงานสเวนเซ่นส์ที่สวยที่สุดแน่ๆ

8. แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม

เมื่อตอนตั้งแต่สมัยก่อนที่แทคจะแจ้งเกิด บ้านของแทคนั้นประกอบกิจการโรงแรมม่านณูด แทคจึงต้องทำทุกอย่างมาตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 – 3 จนถึงชั้น ปวช. โดยแทคเป็นทั้งพนักงานเสิร์ฟ , ซักผ้า , เก็บผ้า , ในโรงแรมม่านรูดมาโดยตลอด แถมยังยึดมั่นว่าเป็นอาชีพสุจริต ไม่มีอะไรต้องอาย คูลจริงๆ ผู้ชายคนนี้ จนในทุกวันนี้แทคก็ได้มีชื่อเสียงในวงการ เป็นหนุ่มหล่อแบดบอยที่สาวๆ หมายปองกันไปทั่วเลยล่ะ ดูเท่ทุกอิริยาบถจริงๆ เข้มมาจากใจเลย เก่งทุกอย่างจริงๆ

9. จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย

กว่าที่สาวสวยอย่างจันจิ จันจิรา คนนี้ จะมาเป็นนักร้องอย่างทุกวันนี้ได้ จันจิก็เคยเป็นแดนซ์เซอร์มาก่อน เป็นอะไรที่ลำบากพอสมควร เคยเป็นแดนซ์เซอร์ให้ทั้ง เบิร์ด ธงไชย , บี้ สุกฤษฏิ์ , ชิน ชินวุฒิ จนกระทั่งได้มารวมตัวเป็นวง “ไกอา” แล้วก็เกิดเป้นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปสุดแซ่บขึ้นมา ให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน สาวสวยสุดแซ่บสายเต้น ที่พัฒนาความเก่งจนได้มาเป็นศิลปินซะเอง เจ๋งสุดๆ ไปเลย เห็นสวยๆ อย่างนี้ก็มีคนรักเป็นพระเอกซุปตาร์ระดับแถวหน้าของประเทศอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ เลยนะ แซ่บจริงๆ

10. ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ

ในตอนที่ปาล์มมี่เพิ่งกลับมาที่ประเทศไทยใหม่ๆ นั้น ปาล์มมี่รู้สึกอยากเป็นนักร้องเอามากๆ ก็เลยลองยื่นเดโม่ส่งเข้าไปในแกรมมี่ฯ แต่ปาล์มมี่ก็ยังได้เป็นแค่นักร้องฝึกหัดอยู่ แต่พอช่วงที่ปาล์มมี่ว่างๆ นั้น เธอก็ไม่รู้จะทำอะไร จึงได้ไปเป็นครูสอนเด็กอนุบาลช่วงเย็น สอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ ได้ประมาณหนึ่งปี ก็เริ่มทำอัลบั้ม จนได้กลายมาเป็นปาล์มมี่ผู้มีคาแรคเตอร์อย่างทุกวันนี้ เอกลักษณ์โดดเด่นของเธอ คือการถอดรองเท้าขึ้นเวทีนั่นเอง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำอะไรความสวยสง่าราศีจับของเธอได้

11. เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

ก่อนที่เธอคนนี้จะเข้าวงการนั้น เอ๋ได้เป็นแม่ค้าขายโรตีมาก่อน เพราะว่าที่บ้านของเอ๋นั้นขายโรตีอยู่แล้ว โดยเอ๋นั้นก็ช่วยทางบ้านขายมาตั้งแต่อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งเอ๋ก็มองว่าสิ่งที่ทำนั้นไม่ได้แปลกอะไร เพราะว่าเป็นอาชีพสุจริต พอเลิกเรียนก็มาขายโรตี ช่วยหาเงินให้กับทางบ้าน จนได้ก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิง ตอนที่เอ๋นั้นเรียนอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยนั่นเอง เป็นสาวสวยที่สตรอง ขยันทำมาหากินตั้งแต่ยังเด็กๆ กันเลยทีเดียว ความคิดดีตั้งแต่เยาว์วัยขนาดนี้ โตมาจะประสบความสำเร็จก็ไม่แปลก

12. คริส หอวัง

โดยคริส หอวัง นั้น เรียนจบการเต้นและบัลเล่ต์มาจากต่างประเทศ ก่อนที่จะก้าวมาเป็นนักแสดงนั้น คริสก็เคยเป็นครูสอนเต้นบัลเล่ต์มาก่อน แถมยังควบคู่ไปกับการเป็นดีเจด้วย จนกระทั่งได้มีโอกาสมาแสดงภาพยนตร์ จึงทำให้คริสไม่มีเวลาสอนเต้นอีกต่อไปแล้ว พร้อมกับเดินหน้างานในวงการอย่างเต็มที่ จนได้กลายเป็นสุดยอดซุปตาร์ระดับแถวหน้าอย่างทุกวันนี้นั่นเอง สวย แซ่บ สตรองจริงๆ ใครๆ ต่างก็เรียกเธอว่า คริส ครบเครื่อง เพราะว่าเก่งไปหมดในหลายๆ ด้านยังไงล่ะ

13. เบลล่า ราณี แคมเปญ

เห็นสวยๆ ดูแพงขนาดนี้ ก่อนเข้าวงการ เบลล่า ราณี นั้น เคยเป็นแม่ค้าสุดแซ่บมาก่อน โดยเบลล่าจะขายของตามมหาวิทยาลัย เพราะด้วยความที่อยากหาเงินใช้เอง ก็เลยคิดกับเพื่อนๆ ว่าจะเอาเสื้อผ้ามาขาย ซึ่งก็ขายดีมากๆ เลยด้วย จนกระทั่งได้กลายมาเป้นนักแสดง จึงทำให้ไม่มีเวลาไปขายเสื้อผ้าอีกแล้ว เธอจึงให้เพื่อนๆ ขายแทนต่อไป จนปัจจุบันได้กลายมาเป็นดาราสาวสุดแซ่บ สวย โฉบเฉี่ยวอย่างทุกวันนี้ สวยระดับซินเดอเรลล่าขนาดนี้ ก็เหมาะสมกับว่าที่สามีแห่งชาติอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ จริงๆ เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ 13 ดารา กับอาชีพก่อนที่จะก้าวเท้าเข้ามาศุ่วงการบันเทิง การที่จะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ เรียบเรียงโดย : Pop Lion