7 อันดับ ดาราสาว “เจ้าน้ำตา” เรียกน้ำตาได้ตามสั่ง เข้าถึงอารมณ์ของบทบาทที่ได้รับ

วันนี้ อาม่า ซีเคร็ท จะพาไปดู 7 ดาราสาวเจ้าน้ำตา โดยที่พวกเธอสามารถเข้าถึงอารมณ์ของบทบาทที่ได้รับ จนทำเอาน้ำตาท่วมจอไปตามๆ กัน งานนี้แฟนๆ ก็ซึ้งกันไปทั่ว ติดจอติดใจลุกไปไหนไม่ได้เลยล่ะ ถ้าให้พูดถึงบทบาทการแสดงก็มีมากมายหลากหลายอารมณ์ แต่ที่ทำให้คนดูอินสุดๆ ก็คงต้องเป็นการใช้อินเนอร์แบบเต็มๆ ในการบิ้วอารมณ์ความเศร้าโศกน่าสงสารของตัวละคร จนน้ำตาต้องท่วมหน้าจอ ทางดาราเดลี่รวบรวม 7 นางเอกสาวที่ร้องไห้ในละครทำให้คนดูอินตาม จนต้องยกให้เป็นสาวเจ้าน้ำตาไปกันเลย 

1. แต้ว ณฐพร

เริ่มกันที่คนแรกอย่าง “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่ได้โชว์ฝีไม้ลายมือในละคร นาคี จนละครเรื่องนี้โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเฉพาะเวลาเธอเล่นบทที่ต้องร้องไห้ บอกเลยว่าเจ้าตัวก็แสดงออกมาเรียกได้ดีแบบสุดๆ ชนิดที่เรียกได้ว่ากระตุ้นต่อมน้ำตาคนดูให้สะอื้นไปตามๆกันแถบจะทุกซีนอารมณ์ของคำแก้วในละครเลยก็ว่าได้ สวย เริด มากความสามารถ เกง่ๆ แบบนี้ หาได้ยากยิ่ง งดงามตามแบบฉบับไทยเดิม ว่าที่เจ้าหญิงของวงการ เก่งแบบนี้นี่เอง คนทั่วบ้านทั่วเมืองถึงได้ยกตำแหน่งนี้ให้ อยู่ในที่อับแสงยังสวย ออร่ามาเต็มจริงๆ ก็จะเริดๆ หน่อย

2. มิว นิษฐา

  “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” นางเอกหน้าหวานคนนี้ก็ไม่น้อยหน้า กับการบีบน้ำตาตีบทแตก ใน รากนครา เวลาเธอร้องไห้ช่างกินใจและเหมาะสมกับบทบาท เจ้ามิ่งหล้า ที่เธอได้รับแสดงซะเหลือเกิน ด้วยความที่เป็นสาวหน้าหวาน บวกกับการร้องไห้อย่างสุดซึ้งกินใจนั้น จึงทำให้แฟนๆ เศร้าใจ น้ำตาไหลพรากตามมิวกันเป็นแถวๆ เลยล่ะ สวยหวานซะไม่มี เข้าถึงอารมณ์กับบทบาทที่ได้รับได้อย่างดีเยียม สมกับเป็นนางเอกสาวดาวรุ่งจริงๆ ออร่าโดดเด่น เห็นมาแต่ไกล หน้าหวานๆ แต่ก็แอบสวยแซ่บแบบเผ็ดๆ เช่นกัน ในมุมมืดก็ยังสวย เป็นแสงสว่างในความมืดจริงๆ

3. นุ่น วรนุช

ต่อกันที่ “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” เรียกได้ว่าดราม่าตั้งแต่ต้นยันจบแต่เธอก็เล่นกับบทที่ต้องร้องไห้ได้แบบบาดใจคนดูเอาซะมากๆ กับบท คุณอุบล ในละครเรื่อง พิศวาท ซึ่งในการรับบทนี้นั้น สาวนุ่นแสดงได้ดีเกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูดได้ ยิ่งบทเศร้าๆ นั้น สายตาของเธอส่งผ่านทางอารมณ์ได้ดีสุดๆ จนทำเอาแฟนๆ ละครนั้น ซึ้งกันทั่วบ้านทั่วเมือง  งดงามดั่งความเป็นไทย ดีต่อใจทุกครั้งที่ได้พบ เพียงสบตา ความงามก็ทะลุไปถึงหัวใจ สวยสมกับเป็นเจ้าหญิงของวงการจริงๆ ร้องไห้แล้วว แง หงอยเหงาเศร้าสร้อยทุกครั้งที่เห็นเธอเล่นละคร ที่สุดของฝีมือจริงๆ

4. ญาญ่า อุรัสยา

  “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” กับละครชีวิตดราม่า ที่เธอเล่นได้สมบทบาทจนบางฉากที่เธอต้องร้องไห้แบบสุดๆ ก็ถ่ายทอดออกมาให้คนดูได้อินกับบทบาทของเธอ จนคนดูแถบจะร้องไห้ตามเลยทีเดียวในละครคลื่นชีวิต สำหรับละครเรื่องนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทของญาญ่า จากนางเอกสาวหวานๆ เป็นนางเอกสาวสุดแซ่บกันเลยทีเดียว แถมก็ยังตีบทแตก เข้าถึงบทบาทสุดๆ เลยด้วย สวยสดใส แถมยังเก่งมากๆ อีกด้วย ที่สุดจริงๆ ครบเครื่องขนาดนี้ คนดูก็มีแต่อินตามล่ะจ้า สวย ครบ จบในตัว ไม่รู้ว่าต้องโตท่ามกลางหมู่ดอกไม้มากมายขนาดไหน เธอจึงได้ครอบครอง รอยยิ้มสวยงามขนาดนี้… เกิดมาเพื่อเป็นสุดยอดนางเอกจริงๆ

5. ยุ้ย จีรนันท์

 “ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม” กับการรับบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ในละครฟอร์มยักษ์ในบทบาท “เจ้านางเสกขรเทวี” ที่ต้องใช้ซีนอารมณ์เยอะกว่าใครเรื่อง เพราะเธอจะใช้ความดีและน้ำตาเข้าสู้ เรียกได้ว่าร้องไห้จนบ่อน้ำตาแห้งเลยกันทีเดียว เข้าถึงบทบาทสมกับที่เป็น ยุ้ย จีรนันท์ จริงๆ เอาอยู่กับทุกบทบาท เกิดมาเพื่อทางสายนี้เลยจริงๆ เจ้าแม่แห่งการร้องไห้ บ่อน้ำตาตื้นไปตามๆ กัน งดงามตระการตาสุดๆ สวยเฉียบขาดจริงๆ ทั้งสวย ทั้งเก่ง สวรรค์ประทานพรให้เป็นดาราตัวแม่ชัดๆ ไม่ต้องแต่งเยอะก็สวยได้ คนจริงถึงหน้าสดก็ไม่ตาย ออร่าความสวยมาเต็ม

6. เบลล่า ราณี

ปิดท้ายกันที่ “เบลล่า ราณี แคมเปน” กับการแสดงที่เข้าถึงอารมณ์ในละคร เพลิงบุญ ก็ถือได้ว่าต้องมารับบทเมียหลวงและเพื่อนที่แสนดี บอกเลยว่างานนี้ซีนที่ต้องบีบน้ำตาอย่างหนักจากบทบาทละครเรื่องนี้ก็ทำเอาใครหลายๆ เทใจให้เธอไปเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน เธอก็สามารถเรียกน้ำตาจากแฟนๆ ละครได้หมดทุกบทบาท ฝีมือจริงๆ สวยสดใส บาดใจจริงๆ ตั้งแต่เปิดตัวกับเวียร์ ความสดใสก็เพิ่มขึ้นมาหลายเปอร์เซ็นต์ แววตาสื่ออารมณ์ได้ดีจริงๆ คมกริบ บาดลึกถึงในหัวใจ สวยอย่างมีสีสัน เป๊ะมากเวอร์

7. แตงโม นิดา

ในผลงานละครชิ้นหนึ่งของแตงโม เรื่อง เพียงผืนฟ้า ที่มีฉากร้องไห้คร่ำครวญเกือบทุกฉากนั้น ทำให้นางเอกสาวอย่าง แตงโม นิดา ถึงกับติดโรคซึมเศร้าตามกลับมาบ้านด้วยเลยทีเดียวเชียวล่ะ โดยแตงโมเผยว่า “เรื่องนี้จะเศร้ามาก เป็นนางเอกที่โง่อะไรขนาดนั้นก็ไม่รู้ ร้องไห้อยู่นั่นแหละ ร้องเกือบทุกฉาก ร้องจนเสียสุขภาพจิต ร้องจนไม่มีอารมณ์จะร้องไห้ ร้องจึงนึกไม่ออกว่าถ้าเศร้ากว่านี้มันเป็นยังไง มันตื้อตึงไปหมด กลับบ้านก็ซึม เหนื่อยเร็ว เพลียง่าย” ยิ่งถ้าเป็นบทรันทดที่ตรงกับชีวิตของคนนั้น แตงโมจะอินและร้องไห้ได้ง่ายมาก แค่อ่านบทก็ร้องไห้ได้แล้ว ร้องจนโรคซึมเศร้ากำเริบเลนทีเดียว ทุ่มทุนจริงๆ เธอคนนี้ เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ 7 ดาราสาวเจ้าน้ำตา แต่ละคนฝีมือระดับตัวแม่ทั้งนั้น ทำเอาแฟนๆ น้ำตาไหลท่วมจอไปทั่วบ้านทั่วเมือง ต้องยอมพวกเธอจริงๆ เรียบเรียงโดย : Pop Lion