อย่างกับฝาแฝด!! 15 อันดับ ดารา-คนดัง “หน้าโคตรเหมือน” แต่ละคู่หน้าเหมือนกันมาก เป็นฝาแฝดกันได้เลย

วันนี้ อาม่าซีเคร็ท จะพาทุกคนไปดู 15 ดาราในวงการที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกันอย่างมาก นึกว่าเป็นฝาแฝดกันซะอีก แต่ไม่ใช่พี่น้องหรือมีเชื้อสายเดียวกันแต่อย่างใด ทำไม๊ทำไมหน้าถึงได้เหมือนกันอย่างกับแกะขนาดนี้เนี้ย เขาว่ากันว่าคนเราจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 1 คนอยู่บนโลก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าดาราก็จะมีคนหน้าเหมือนที่เป็นดาราในวงการเหมือนกันด้วย ไม่ใช่แค่ความสวยที่คล้ายกันนะ รูปลักษณ์ของหน้า ตา จมูก ปาก ยังคล้ายกันมากอีกด้วย กับ 15 คู่ดาราที่หน้าเหมือนกัน อย่างกับฝาแฝด บอกเป็นญาติกันก็เชื่อนะเนี้ย

15. ตู่ ภพธร – เพชร กรุณพล 

คู่นี้มองเผินๆ บางมุมก็จัดว่าคล้ายกันอยู่นิดๆ เพราะด้านหนุ่มเพชรได้มโนไปเรียบร้อยแล้วว่าหน้าคล้ายกับนักร้องในดวงใจ แหม! อาจจะด้วยทรงผมมากกว่า ทำให้มองเผินๆ บางมุมเลยคล้ายกันอยู่นิดๆ แต่ถ้าถามถึงเรื่องความชอบและไลฟ์สไตล์บอกเลยว่าคนละขั้ว เหมือนสุดจริงๆ แฝดพี่แฝดน้องชัดๆ

14. เป๊ก ผลิตโชค – กัน อรรถพันธ์

“หลวงผลิต” นักร้องหน้าหยกสุดโด่งดังภายใต้หน้ากากจิงโจ้ ที่ดันไปหน้าตารูปร่างละม้ายคล้ายคลึงกับหนุ่ม “กัน อรรถพันธ์” นักแสดงซีรีส์คู่วาย ทั้งเคร้าโครงหน้าตอบๆ จมูกโด่ง ผิวขาว หน้าเกาหลี แต่งตัวแบบเดียวกัน จะต่างกันก็แค่หนุ่มกันจะหน้าเด็กกว่าตามวัยก็เท่านั้น แล้วชาวนุชล่ะคะคิดว่ายังไงกันบ้าง เหมือนไม่เหมือน? พ่อลูกกันชัดๆ มีความเป๊ะขั้นสุด

13. ป๊อป ปองกูล – กอล์ฟ Fucking Hero

อันนี้ฮาพี่ป๊อป ปองกูลมาก ด้วยหุ่นหมี มีหนวดเครา ใส่หมวกซักใบ คือให้เติมเครื่องหมายเท่ากับ =  พี่กอล์ฟ Fuck Hero ได้เลย ถึงขั้นเคยมีคนมาทักพี่ป็อปผิด คิดว่าเป็นพี่กอล์ฟ แล้วพูดคุยเรื่องลูกสาวว่าน่ารักอย่างงู้นอย่างงี้ซะเป็นตุเป็นตะ เอิ่ม…คือพี่จำผิดคนแล้วครับ! เหมือนกันทุกสัดส่วน สองพี่น้องไวกิ้ง

12. เบน ชลาทิศ – บอย ตรัย ภูมิรัตน

ดาราชายหุ่นหมีอีกคู่ ที่ดันบังเอิ๊ญ…บังเอิญมีเค้าโครงหน้าตาเหมือนกันสุดๆ ยิ่งช่วงที่ทั้งคู่ออกรายการ We Kid Thailand ด้วยกันในฐานะโค้ชคอมเมนต์เตเตอร์ทีมเดียวกัน นี่เราก็นึกว่าพี่น้องฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันมานานแล้วเสียอีก นี่บอย นี่เบน…แยกแทบไม่ออกเลยจริงๆ

11. เสนาหอย – เอ ศุภชัย

มาถึงอีกหนึ่งคู่ดาราหน้าเหมือนสุดพีค ที่เมื่อทั้งคู่อยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ ก็มักมีเสียงฮาให้คนได้แซวกันสนุกปากประจำ จนพี่หอยก็บ้าจี้เล่นตามกระแสไปซะเลย ทั้งเคยทำทรงผมชี้ๆ ฟูๆ เหมือนกัน หิ้วกระเป๋าผู้หญิงแบรนด์เนม แต่งหน้าทาปาก คือถ้าจะเหมือนกันขนาดนี้ รับงานแทนกันเนียนๆ เลยก็ได้นะ มีความปั่นจิตนิดๆ ดูกระเป๋านั่นสิ!! แบรนด์ไหนล่ะเนี่ย ของแท้ต้องมีมงลง

10. ป๋อมแป๋ม – มาดามมด

มีความพีคสุด ก็อปวางสุด หากใครที่ติดตามโลกโซเชียลข่าวบันเทิงประจำ คงรู้กันดีว่าพิธีการสายฮาทำงานเก่งอย่างพี่ป๋อมแป๋ม ที่ดันบังเอิญไปหน้าคล้ายคนอื่นไปซะทั่วโลกเลย ทั้งโอบาม่า, ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์, ดีเจเพชรจ้า, เป้วง Mild แต่คนที่เราขอยกความเป๊ะราวกับส่องกระจกมากที่สุด ขอยกให้ มาดามมด ตอนที่ทั้งคู่แต่งหญิงแต่งเต็ม คือแยกไม่ออกที่แท้ทรู ไม่เชื่อลองทายจากภาพข้างล่างดู ความแฝดนี้ท่านได้แต่ใดมา เหมือนไปหมดทุกคนแทบทั้งวงการ สำหรับ ป๋อมแป๋ม คนนี้

9. เสี่ยโป้ อานนท์ – พิชญ์ กาไชย

พิชญ์ กาไชย ดาราหนุ่มชื่อดัง กับใบหน้าที่หล่อเหลาคมเข้ม ที่ดันไปมีใบหน้าละม้ายคล้ายกับนักเลงชื่อดังของโซเชียลอย่าง เสี่ยโป้ อานนท์ นักมวยเคโระ หากมองผ่านๆ คิดว่าเป็นพี่เป็นน้องกันซะอีก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ชาวโวเชียลต่างพากันคอมเม้นท์มากมาย ว่าทั้งสองคนจะมีความเหมือนอะไรขนาดนี้ แยกไม่ออกเลยทีเดียว มาดแมน แฮนซั่ม พิชญ์ หล่อเท่ แมนๆ

8. เก้า สุภัสสรา – เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

สำหรับดาราสาวสวยสุดปังอย่าง เก้า สุภัสสรา ธนชาต และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ที่นอกจากจะมีโครงหน้าที่เหมือนกับอย่างกับโคลนนิ่งแล้ว ยังมีสไตล์การแต่งตัวและอะไรอีกหลายๆ อย่าง ที่มีความคล้ายความเหมือนกันมากสุดๆ เพราะเหตุนี้จึงทำให้ใครหลายๆ คนถึงกับจำผิดว่าคนไหนเก้า คนไหนเอสเธอร์เลยล่ะ หน้าสวยมาก หน้าใส เก้า สุภัสสรา สวยมาก ใสใส

7. แอฟ ทักษอร – แต้ว ณฐพร

สำหรับ แต้ว ณฐพร นั้น ด้วยความที่เป็นสาวหน้าสวย หวาน ดูสดใสน่ารักๆ แล้วยังวางตัวดี กิริยามารยาทงดงามอย่างความเป็นไทย ซึ่งเป็นอะไรที่เหมือนๆ กับ แอฟ ทักษอร เจ้าหญิงของวงการบันเทิงไทยมากๆ ซึ่งความละม้ายคล้ายกันนี้ จึงทำให้แต้วถูกยกย่องให้เป็นเจ้าหญิงของวงการคนต่อไปเลยทีเดียว หน้าใส สวยท้าแดด แอฟ นางเอกตลอดกาล สวยขนาด คุณแม่ลูก1

6. ออกแบบ ชุติมณฑน์ – หลิน มชณต

สองคนนี้นี่เหมือนกันทั้งโครงหน้าที่ราวกับฝาแฝด รูปร่างดีสัดส่วนสูงเกิดมาเพื่อเป็นนางแบบ และอาชีพของทั้งคู่ก็เป็นทั้งนางแบบและนักแสดงที่ตีคู่ความเหมือนและความสามารถกันมาแบบสูสีชนิดแทบแยกไม่ออก ไม่เชื่อดูรูปนี้ดูสิ ออกแบบ ดาราสาวสุดปัง หลิน ดาราสาวสุดน่ารัก

5. พลอย คาริสา – มิว ลักษณ์นารา

สำหรับนางเอกสาวแห่งวิกน้อยสี “มิว ลักษณ์นารา” ที่ใครๆ จะจำภาพเธอได้จากในละครแฟนตาซี “รักนี้หัวใจมีครีบ” และ “ครีบนี้หัวใจมีเธอ” และสาวสวยจากรายการประกวดชื่อดัง “คาริสา สปริงเก็ตต์” ที่เป็นนักแสดงในละครรีเมคฟอร์มยักษ์ “ทายาทอสูร” กับบทบาท “นัยเนตร” โดยพลอย คาริสา นั้น มีความเหมือนนางเอกสาวรุ่นพี่ “มิว” แบบสุดๆ จนแทบจะแยกไม่ออก เหมือนทุกองศาบนใบหน้ากันเลยทีเดียว คู่นี้แทบแยกไม่ออก สวยมาก คาริสา หน้าเหมือนมาก แซ่บ

4. ใหม่ ดาวิกา – เต๋อ ฉันทวิชช์

กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ สำหรับ ใหม่ ดาวิกา และ เต๋อ ฉันทวิชช์ ที่เป็นคู่จิ้นที่แฟนๆ ฟินตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากจะเป็นคู่จิ้นชวนฟินกันถ้วนหน้าแล้ว ทั้งคู๋ยังมีความหน้าละม้ายคล้ายคลึงกันในระดับนึงอีกด้วย ทั้งหน้าเหมือน ทั้งเข้ากั๊นเข้ากันขนาดนี้ แฟนๆ ต่างพากันเชียร์เป็นแถวเลยล่ะ โอเค ปิ๊งๆ หล่อสวยพอกัน

3. นท เดอะสตาร์ – เต้ย จรินทร์พร

 เรียกได้ว่า เป็นคู่ดาราที่หน้าตาเหมือนกันไม่มีผิดเพี้ยน อย่างกะแฝดคนละฝา สำหรับ “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” และ “นท พนายางกูร” หรือ “นท เดอะสตาร์” โดยคู่นี้ไม่ว่าเขาจะก้าวย่างไปที่ใด เมื่อไปด้วยกันคนจะต้องเข้ามาทักผิดทุกที จนถึงกับขนาดพร้อมใจกันลงรูปในอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า มีคนมาทักผิดอีกแล้ว เหมือนกันขนาดนี้จะไม่ให้สับสนได้ยังไงล่ะจ๊ะ ลุคนี้ดี น่ารัก สีผมแซ่บ สวย คล้ายมาก

2. ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ – แก้มบุ๋ม ปรียาดา

เป็นดารานักแสดงอีกคู่หนึ่งของวงการบันเทิง ที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกันมาก สำหรับ แก้มบุ๋ม ปรียาดา และ ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ ที่เมื่อทั้งคู่โคจรมาเจอกัน และได้มีโอกาสถ่ายรูปด้วยกัน แล้วเอามาลงในไอจีเมื่อไหร่ล่ะก็ จะต้องมีชาวเน็ตมาคอมเม้นกันเป็นแถวๆ ว่าแฝดพี่แฝดน้อง สวย น่ารักทั้งคู่ กินกันไม่ลงเลยจริงๆ มีความเป๊ะมาก พี่น้องที่พลัดพรากจากกันได้กลับมาเจอกันชัดๆ แฝดสยามสาวสวย ออร่ามาเต็มสุดๆ เซฮายย ไปเที่ยวตามฉบับแฝดพี่แฝดน้องกันหน่อย

1. นะ Polycat – เทพพิทักษ์

เป็นกระแสดราม่าอยู่พักใหญ่เลยทีเดียว สำหรับประเด็นความหน้าเหมือนของคู่นี้ หลังจากที่ นะ รัตน นักร้องนำวง Polycat ถูกเปรียบเทียบกับ เทพพิทักษ์ แอสละ ดาราเน็ตไอดอลชื่อดัง ว่าหน้าเหมือนกันอย่างกับแกะ จนใครหลายๆ คนถึงกับบอกว่าเป็นฝาแฝดกันแน่ๆ ซึ่งนะ โพลีแคทรู้สึกไม่ชอบ และไม่พอใจอย่างมากที่ถูกเปรียบเทียบ อาจจะเพราะอารมณ์ชั่ววูบหรืออะไรก็ตามแต่ สุดท้ายแล้วเมื่ออารมณ์เย็นลงก็ได้อออกมาขอโทษสังคมและขอโทษเทพพิทักษ์เป็นที่เรียบร้อย  อาร์ตๆ หนุ่มเสียงดี เทพพิทักษ์ไงจะใครล่ะ หนุ่มหล่อเกาหลี สไตล์ใครสไตล์มัน ว้าววววดาราแต่ละคู่หน้าเหมือนกันจริงๆ ด้วย สวยหล่อไม่แพ้กันเลยทีเดียว บางคนนี่เหมือนกันชนิดที่ว่ามีคนทักผิดเลยก็ว่าได้ เรียบเรียงโดย : Daifukuu