10 ข้อดี ของการ “นอนดึก” อย่าเลื่อนผ่าน

วันนี้ อาม่า ซีเคร็ท จะพามาชม 10 ข้อดี ของการนอนดึก ซึ่งคนที่นอนเร็วไม่มีวันรู้ เพราะมันมีข้อดีมากมายซึ่งทำให้อยากนอนดึกทุกวันเลยล่ะ จริงอยู่ที่ใครๆก็บอกว่า การนอนเร็วนั้น ทำให้ร่างกายสดชื่นแจ่มใส และสมองโล่งในตอนเช้าๆ นั้นก็จริงอยู่ และมักบอกเสมอว่าอย่านอนดึกเพราะมันไม่ดีต่อร่างกาย แต่จะมีใครรู้บ้างว่าการนอนดึกนั้นมันมีข้อดีอยู่มากมายจนพวกคุณคิดไม่ถึงกันเลยล่ะ และแต่ละข้อนั้นจะทำให้พวกคุณเปลี่ยนมุมมองว่าการนอนดึกนั้นเป็นสิ่งที่ดีไปเลย จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย

10 .ได้ส่องเฟสหรือรูปภาพของคนทืี่เราชอบหรือรู้สึกดีกับเขาได้แบบทั้งคืน

มากันที่ข้อแรก ที่บอกได้เลยว่าเป็นกันแทบทุกคน สำหรับการส่องเฟสคนที่เราชอบหรือรู้สึกดีด้วย เชื่อได้เลยว่าบางคนอาจจะทำได้แค่ส่องเฟสไปวันๆ555555 แต่คุยไม่ได้ ด้วยสาเหตุที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน ในระหว่างที่เราส่องเฟสเค้าอยู่ เค้าอาจจะส่องเฟสใครอีกคนอยู่ก็ได้นะ ฮื้ออออ น่าสงสาร TT    

9.มีเวลาคิดทบทวนเรื่องราวดีๆที่ผ่านมา

จริิงอยู่ที่ว่าการนอนดึกนั้นทำให้ตื่นมาแล้วฟุ้งซ่าน แต่ใครจะรู้ว่าการนอนดึกนั้นทำให้เรามีเวลาคิดถึงเรื่องราวดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักหรือเรื่องอะไรต่างๆก็ตาม การนอนดึกจึงไม่ได้แย่อย่างที่พวกคุณคิด    

8.ได้ชวนคนที่ชอบคุยว่า “ยังไม่นอนหรอ”

การนอนดึกนั้นไม่ดีใครๆก็พูดแบบนี้ แต่ใครจะรู้ว่าระหว่างวันเราเอาแต่ทำงาน เช้าทำงาน เย็นกลับบ้านอาบน้ำพักผ่อน จนแถบจะไม่มีเวลาได้คุยกับหวานใจ แต่ถ้าเรายอมนอนดึกสักหน่อยเพื่อเอาเวลามาคุยกับหวานใจหรือคนที่แอบชอบนั้นจะทำให้ความสัมพันธ์เป็นไปได้อย่างราบรื่นอย่างแน่นอน  

7.มีเวลาคิดถึงคุณหรือคนทีี่ชอบมากขึ้น

การนอนดึกนั้นทำให้เรามีเวลาคิดถึงคนที่ชอบเพิ่มมากขึ้น เพราะถ้าเกิดนอนไวตื่นเช้ามาก็ต้องทำงานแล้วแต่เกิดเราไม่อยากอดคิดถึงคนที่ชอบในช่วงกลางวันเพราะอาจจะทำให้เราใจไม่อยู่กับเนื่อกับตัวและอาจเสียงานได้ เรายอมเสียสละเวลานอนสักนิด นอนดึกเพื่อได้นอนคิดถึงคนที่คุณรักหรือแอบชอบยังดีสะกว่า  

6.ได้ดูรายการทีวีที่เราชอบในตอนกลางคืนทุกวัน

การนอนเร็วดีต่อสุขภาพก็จริง แต่รับประกันคนพวกนั้นจะพลาดรายกายทีวีที่มาในช่วงตอนกลางคืนอย่างแน่นอน เพราะตอนกลางคืนนั้นมีรายการดีๆมาให้พวกเราชมอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นการนอนดึกเพื่อได้ดูรายการโปรดของพวกคุณนั้นเป็นสิ่งที่ดี ดีต่อใจ แน่นอน  

5.ได้ดูทีมที่ตัวเองรักในทุกๆแมตซ์

สำหรับพวกแฟนบอลนี้รับประกันว่านอนดึกกันทุกคนอย่างแน่นอนเพราะต้องติดตามทีมที่ตัวเองรักตัวเองชอบเตะแข่งอยู่ในทุกๆแมตซ์จึงทำให้การนอนดึกนั้นเป็นเรื่องดีเพราะเราจะไม่พลาดแมตซ์สำคัญๆ และอาจมีเพื่อนมานั่งดูด้วยมากมาย

4.ได้มีเวลาอยู่ในโลกส่วนตัวมากขึ้น

การนอนเร็วนั้นเป็นเรื่องธรรมดาของเหล่าคนทั่วไปแต่พวกคุณจะรู้บ้างไหม ว่าเวลาคนเรามีเรื่องเครียด เศร้า นั้น เราจะอยากมีเวลาคิดหรืออยู่ในโลกส่วนตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการนอนดึกจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เรามีเวลาอยู่กับโลกของตัวเราเองมากยิ่งขึ้น

3.ฟังเพลงอกหักหรือเพลงเศร้าได้ฟิลกว่าตอนกลางวัน

รับประกันว่าคนอกหักจะต้องชอบฟังเพลงอยู่กับตัวเอง และในตอนกลางวันนั้น เราอาจจะทำงานเลยทำให้ไม่มีเวลาฟังเพลงหรือฟังเพลงแล้วเข้าไม่ถึงมัน ดังนั้นการฟังเพลงในตอนกลางคืนนั้น รับประกันว่าได้ฟิลกว่าตอนกลางวันอย่างแน่นอนรับประกัน  

2.ได้ไปกินอาหารร้านโปรดที่เปิดเฉพาะตอนกลางคืน

การนอนดึกนั้นรับประกันได้ว่าคุณจะได้ออกมาทานอาหารร้านโปรดในตอนกลางคืนบ่อยๆ เพราะร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและมีรสชาติอาหารอร่อยนั้นส่วนใหญ่จะเปิดตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือ ร้านขนมหวาน แล้วการได้รับประทารอาหารในตอนกลางคืนบวกกับแสงไฟสวยๆยามค่ำคืนนั้น รับประกันจะเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารอย่างแน่นอน  

1.ทำให้ผิวขาว

จริงอยู่ว่าการนอนดึกนั้นอาจจะทำให้เราได้พักผ่อนน้อยสำหรับพวกคนทำงานตอนเช้า แต่จะมีใครรู้ว่าสำหรับกลุ่มคนที่ว่างงานหรือคนที่ทำงานตอนกลางคืนนั้น อาจได้นอนตื่นตอน บ่ายสองบ่ายสามหรืออาจถึงช่วงเย็นๆ ทำให้เราไม่เจอแสงแดด จึงเป็นผลทำให้เรานั้นมีผิวพรรณที่ดีขึ้นและขาวขึ้น

เป็นยังไงบ้างสำหรับ 10 ข้อดี ของการนอนดึก อยากจะบอกว่าการนอนดึกก็ไมา่ได้มีผลเสียอย่างเดียวถ้าลองมองอีกมุมการนอนดึกนั้นก็มีข้อดีอยู่มากมาย เช่นกัน เรียบเรียงโดย : Ham FreeDay , Bonus