10 อาการ ของคน “อายุสั้น” ดูง่ายๆแค่นี้เอง

วันนี้ อาม่า ซีเคร็ท จะพาไปชม 10 อาการของคนที่เสี่ยงอายุ”สั้นลง” ขอบอกว่าแต่ละอาการที่นำมาให้ดูกันนั้น มีแต่อาการที่เกิดขึ้นกับตัวเราอย่างแน่นอน!! การที่เรามีอายุยืนยาวนั้นถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะน้อยคนหนักที่จะมีอายุถึง 50-60 ปี วันนี้เราเลยจะพามาดูอาการของคนที่อายุจะไปไม่ถึงหลัก 6 อย่างแน่นอน เพราะแต่ละอาการนั้นเป็นเรื่องอันตรายที่ใกล้ตัวทั้งนั้น ว่าแต่จะมีอาการอะไรบ้างไปชมกันเลย

10. นอนน้อยหรือนอนเยอะเกินไป

เรื่องการนอนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ของมนุษย์เลยทีเดียว ผลงานวิจัยของ Harvard Medical School เผยว่าคนเราจะมีอายุสั่นลง ถ้าเกิดนอนน้อยกว่า 5 ชั่วโมง หรือนอนมากกว่า 9 ชั่วโมงในเวลากลางคืน โดยผู้ที่นอนน้อยกว่า 5 ชั่วโมงจะเสี่ยงต้อการเป็นโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็ง,โรคเกี่ยวกับระบบความจำ และนํ้าหนักเพิ่มด้วย ส่วนนอนมากกว่า 9 ชั่วโมงก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคเช่นกัน ฉะนั้นใครชอบบวกเกมไม่หลับไม่นอนก็ดูแลสุขภาพกันด้วยเด้อ  

9.การไม่มีความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน

การที่เราพลาดที่จะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน นั่นก็หมายความว่าเราก็พลาดจะมีชีวิตที่ยืนยาว นักวิจัยจาก Tel Aviv University เผยว่าเราที่เราไม่มีสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน จะส่งผลให้มีอัตราเสี่ยงที่จะตายเร็วขึ้นถึง 2.4 เท่าเลยทีเดียว

8.การที่ไม่ปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศ

อย่าไปคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ลามก เพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตมนุษย์เลยทีเดียว ผู้ที่ไม่ได้ปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศนั้นมีความเสี่ยงที่จะอายุสั้นมากกว่าผู้ที่ปลดปล่อยอารมณ์สมํ่าเสมอถึง 50% เลยทีเดียวล่ะจ้า  

7.ใช้เวลาเดินทางมากเกินไป

รถติด ปัญหาโลกแตกที่ชาวไทยกำลังประสบอยู่ ล่าสุดก็ได้ขึ้นแท่นอันดับที่ 1 ว่าเป็นประเทศที่รถติดที่สุดในโลก (เป็นอันดับ 1 ที่ไม่น่าภูมิใจเลยสัดนิด) สำหรับคนที่ใช้เวลาเดินทางมากกว่า 1 ชั่วโมงขึ้นไป มีโอกาสเสี่ยงที่จะตายเร็วเนื่องจากความเครียดสะสมนั่นเอง  

6.ยังเตะฝุ่นว่างงาน

นักวิจัยชาวแคนาดา ได้ทำการวิจัยจากข้อมูลของคนถึง 20 ล้านคนจาก 15 ประเทศ ได้เผยว่าการที่ไม่มีงานทำนั้นมีอัตราเสี่ยงที่จะตายเร็วขึ้นถึง 63% เลยทีเดียว อันเนื่องมาจากความกังวลที่จะใช้ชีวิตต่อไปในอนาคตได้อย่างไรถ้าเกิดว่าไม่มีงานทำนั่นเอง  

5.กินของไม่มีประโยชน์มากเกินไป

ทุกวันนี้ก็มีของกินแปลกๆ ใหม่ๆ มากมายจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เหล่านักชิมได้ลิ้มรสกับรสชาติอันสุดแสนจะฟิน แต่บางอย่างนั้นก็แฝงไปด้วยอันตราย ไม่ว่าจะเป็นการได้สารอาหารไม่ครบ, มีพลังงานสูงเกินไป, วัตถุดิบไม่ได้มาตรฐาน ฯลฯ ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนหรือโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆ ตามมา  

4.ดูทีวีมากเกินไป

เป็นสิ่งที่อยู่กับมนุษย์กันมาเนิ่นนาน และก็เป็นกิจกรรมโปรดของใครหลายๆ คน สำหรับการดูทีวี หนังสือพิมพ์ New York Times เผยว่าทุกๆ 1 ชั่วโมงที่ใช้ไปกับการดูทีวีของคนที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป จะทำให้อายุสั้นลง 21.8 นาที  

3.ไม่เข้าสังคม

สำหรับคนที่ชอบใช้ชีวิตกับตัวเองไม่ค่อยเข้าสังคมกับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสังคมจริงๆ หรือสังคมออนไลน์ ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัย Brigham Young University และมหาวิทยาลัย University of North Carolina เผยว่ามันส่งผลเสียกับการใช้ชีวิตเทียบเท่ากับสูบบุหรี่เป็นจำนวน 15 มวนต่อวันเลยทีเดียว  

2.นั่งอยู่นานเกินไป

มีอยู่หลายคนที่ทั้งชีวิตใช้เวลาไปกับการนั่งอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัทที่ทำงานหนัก หรือว่าเกมเมอร์ที่โจ้เกมทั้งวันทั้งคืน ผลการวิจัยจาก JAMA Internal Medicine เผยว่าผู้ที่ทำการนั่งมากกว่า 11 ชั่วโมงต่อวัน มีความเสี่ยงที่จะตายเติ่มขึ้น 40% ในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้า เมื่อเทียบกับคนที่นั่งน้อยกว่า 4 ชั่วโมงต่อวัน  

1.อยู่เป็นโสด

ก็ยังไม่อยากมีใครอ่ะ มีแล้วมันได้ไม่ดีจะมีไปทำไม มีแฟนแล้วปวดใจ เป็นโสดต่อไป ไม่มีปวดใจแน่นอน โสดมานาน เพราะรักมันทำร้ายความรู้สึกมามาก โสดๆ เท่ห์ๆ ไหลไปได้ทั่ว ไม่ต้องมีใครมาคอยกุมชีวิต     เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 10 อาการของคนอายุสั้นที่ ขอบอกเลยว่าส่วนใหญ่นั้นต้องกำลังเป็นกันอยู่อย่างมากแน่นอนเพราะแต่ละอาการนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เรียบเรียงโดย : HAY FREEDAM