10 อันดับ นักร้องลูกทุ่ง “สายประกวด” อันดับ1 ทั้งสวย ทั้งเก่ง

วันนี้ “อาม่า ซีเคร็ท” จะพาทุกคนมาดูสาวๆนักร้องเพลงลูกทุ่ง ที่เดินสายประกวดจนมีชื่อเสียงทุกวันนี้ โดยการจัดอันดับ 10 อันดับ ซึ่งจะมีใครบ้างนั้นไปดูกันเลยจ้าาาาาาาา ต้องยอมรับเลยนะคะว่า สมัยนี้แนวเพลงลูกทุ่งก็เป็นเเวทีเพลงที่นิยมไม่เเพ้เเนวเพลงอื่นๆเลย เเถมยังมีนักร้องรุ่นใหม่คอยอนุรักษ์และสืบสานเเนวเพลงลูกทุ่งอยู่เรื่อยๆสังเกตได้จากเวทีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งที่มาอยู่ไม่น้อย เเละวันนี้จะพอมาดู 10 อันดับนักร้องชื่อดังที่เคยประกวดร้องเพลงมาก่อนจะมีใครบ้างนั้นไปดูกัน

10. กอหญ้า อาร์สยาม

เริ่มต้นจากการร้องเพลงเล็กๆ จนทำให้เป็นที่กล่าวขานในเรื่องของน้ำเสียง ทำให้ครูอาจารย์ต่างส่งเสริมให้เอาดีทางด้านร้องเพลง จากนั้นก็ได้เข้าประกวดร้องเพลงจนได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวที “ลูกทุ่งออนทัวร์ ในประเภท ร้องเพลงคาราโอเกะเมื่อปี 2546” สวยนะค๊าาาาา ร้องเพลงมากๆ สวยอีกต่างหาก

9. เอิร์น เดอะสตาร์

ผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือ การประกวดรายการเดอะสตาร์ค้นฟ้า คว้าดาวปี 2 และเป็นรองชนะเลิศอันดับที่ 3 และยังเป็นผู้เข้าประกวดคนเดียวที่ร้องเพลงลูกทุ่ง ปัจจุบันเป็นนักร้องในสังกัด แกรมมี่โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สวยน่ารักมากๆ อยากป่วยขึ้นมาเลย น่ารักขนาดนี้อ่ะนะ ชูสองนิ้วสู้ๆ

8. ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน ชลดา ก็เป็นอีกคนที่เริ่มสร้างชื่อเสียงจากการประกวดร้องเพลงตั้งเเต่เด็กๆ ซึ่งก็มีหลายเวทีมากๆ แต่เวทีที่ทำให้เธอเริ่มก้าวเข้าสู้วงการนั่นก็คือการประกวดในรายการ “First Stage Show ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 ” สวยขึ้นเยอะเลย อัลบัลแรกๆ เท่สุดๆ

7. ลูกปัด พิมชนก

ลูกปัด พิมชนก ซึ่งเป็นพี่สาวคนสวยของ ปิ่น เดอะสตาร์ 12 นั่นเอง ต้องบอกเลยว่าสาวตัวเล็กคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเธอเอาชนะใจกรรมการมาแล้วหลายเวทีมากๆ จนได้เป็นศิลปิน อัมบัลชุดเเรกคือ “ขอตัวไปร้องไห้” ก็ทำให้เธอแจ้งเกิดเป็นดาวเด่นได้ไม่ยาก พี่น้องเค้ารักกัน สีผมบรรเจิดมากๆ ร้องเพลงดี หุ่นก็ดีไปอีก

6. เปาวลี พรพิมล

นักร้องลูกทุ่ง และนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง เธอเคยเข้าประกวดร้องเพลงลูกทุ่งมาหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น “ชุมทางเสียงทอง,ชิงช้าสวรรค์” และสุดท้ายที่ทำให้เธอได้เข้าสู่วงการคือ”เวที คว้าไมค์ คว้าแชมป์ ได้รับรางวัล แชมป์ ออฟ เดอะ เยียร์ ปี 2553″ สาวสุพรรณเสียงดีอีกหนึ่งคน สวยน่ารักมากๆ วันชิลๆ

5. ต่าย อรทัย

เธอชอบร้องเพลงมากๆ จนให้ให้ไปสมัครประกวดร้องเพลง “รายการลูกทุ่งมุ่งสู่ดาว” ซึ่งเธอได้รับรางวัลชนะเลิศแถมยังได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ในราบการ “ชุมทางเสียงทอง” จนเธอมีชื่อเสียงขึ้นเรื่อยๆและได้ไปแคสติ้งที่บริษัท แกรมมี่โกลด์ ซึ่งมี ครูสลา เป็นคนพาไป จนได้อัลบัลชุดเเรก ลูกคอ 10 ชั้น ไม่เคยแต่งตัวโป้ เสียงดีแถมยังสวย

4. ไข่มุก เดอะว้อย

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่เดินสายประกวดร้องเพลงมากมายหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น “รายการชุมทางเสียงทอง,กิ๊กดู๋สงครามเพลง,มาสเตอร์คีย์เวทีแจ้งเกิด” สุดท้ายเธอก็ได้โด่งดังจากการประกวดมนรายการ “The Voice Thailand Season 4″ จนเข้ารอบ 4 คนสุดท้ายกับเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน และนอกจากการร้องเพลงที่ไม่เป็นรองใครแล้ว ไข่มุก ยังมีความสามารถเรื่องการเเสดงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น”ฟ้ามีตา ตอนท้องไม่ท้อง,ฉันทนาสามช่า,ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” ล่าสุดเป็นนางเอกร้อยล้านในภาพยนตร์ “สุ่ม ภัค เสี้ยน” แหมมมม ความสามารถล้นเหลือจริงๆ สวย เสียงดี แล้วยังใจบุญอีก รักไข่มุกให้ทำปากจู๋ นางเอกร้อยล้าน

3. ใบเตย อาร์สยาม

เป็นนักร้องประกวดล่ารางวัลมาก็หลายเวที เเต่ผลงานที่โดเด่นคือ “คว้ารางวัลชนะเลิศ นักร้องดีเด่นในการประกวด Panasonic Star Challenge 2004” และต่อมาก็มีผลงานเพลงมากมายกับค่าย อาร์สยาม นั่นเอง นักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ สวย คมมากๆ ดูดีสุดๆ

2.กระเเต อาร์สยาม

กระแต มีผลงานเพลงหลายเพลงแต่ละเพลงที่ทำให้เธอแจ้งเกิด จนเป็นที่รู้จักในทุกวันนี้ ก็คือ “เปิดใจสาวเเต” ที่ฮิตติดหูมากๆ แต่กว่าจะมีวันนี้ กระเเต ก็ได้ประกวด มาหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น”ถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯในรายการประกวดราการลูกทุ่งเยาวชนปี 2539,รางวัลรองชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รายการลูกทุ่งไทย ” สวย แซ่บ เวอร์ ดูดีสุดๆ เซ็กซี่ มากๆ

1. ปิ่น เดอะสตาร์

ถ้าพูดถึงการประกวดร้องเพลง จะไม่พูดถึงสาวน้อยคนนี้ไม่ได้เลยหล่ะ เจ้าของฉายา “ปิ่นพันเวที” เพราะเธอเริ่มประกวดร้องเพลงตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จนสามารถปลดหนี้ให้ครอบครัวได้กว่า 5 ล้านบาท มีถ้วยพระราชทาน 20 ใบ ถ้วยรางวัลทั่วไปอีก 500+ ล่าสุดได้ประกวด “รายการเดอะสตาร์ค้นฟ้า คว้าดาว รุ่น 12 ” และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 แถมยังมีผลงานเพลงประกอบละคร เรื่อง พิษสวาท แต่ปางก่อน อีกด้วย เเหมมมมม เล็กพริกขี้หนูจริงๆ ปิ่นพันเวที น่ารักใสๆ ใส่ชุดนักเรียน ชู 2 นิ้ว สู้ๆ เรียบเรียงโดย : angang