8 อันดับ ดาราคนดัง ที่ครั้งหนึ่งเคย “โดนแบน” แต่ละคน พฤติกรรมไม่ธรรมดา

วันนี้ อาม่าซีเคร็ท จะพาทุกคนไปดู 8 อันดับดาราคนดังที่ครั้งหนึ่งเคยโดนแบน แต่ละคนนี่ไม่ธรรมดากันทั้งนั้น พฤติกรรมที่โดนแบนก็บอกเลยว่ามาจากสื่อและนักข่าวกันทั้งนั้นเลย หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่าดาราในวงการบันเทิงบ้านเรามีหลายคนที่เคยโดนแบน และเกือบจะโดนแบน เพราะความดราม่าที่เกิดขึ้นมากมาย แต่ละคนก็ต้องบอกเลยว่าพฤติกรรมนั่นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และเราได้จัดรวบรวม 8 อันดับดาราคนดังที่ครั้งหนึ่งเคยโดนแบน มาให้ทุกคนได้ชมกัน และจะมีใครกันบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลย

8. แนน อมิตดา

มาเริ่มอดีตดาราสาวที่บอกเลยว่าข้อหาหนักสุด สำหรับสาว แนน อมิตดา เพราะถูกสมาคมนักข่าวบันเทิงลงมติไม่ให้มีการนำเสนอข่าวของเธออีก เพราะสาวแนนได้โกหกคำโตหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องท้องเก๊ บ้านไม่ได้ถูกยึดและอีกหลายๆเรื่อง ซึ่งงานนี้สมาคมนักข่าวบันเทิงเห็นว่าจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชนจึงต้องทำการแบนขั้นรุนแรง ท้องปลอม ถูกแบนขั้นรุนแรง ทุกวันนี้หายหน้าหายตาไปจากวงการเลยทีเดียว

7. แตงโม นิดา

มาถึงสาวแซ่บคนนี้ก็เคยถูกแบนจากสื่อเช่นกัน สำหรับสาว แตงโม นิดา เพราะเคยระเบิดอารมณ์ใส่นักข่าวเพราะถูกถามเรื่องความรัก จนถึงคำหลุดคำว่านักข่าวหน้าไม่อาย งานนี้สื่อทุกสำนักเลยรวมตัวกันแบนเธอ แม้เจ้าตัวจะบอกว่าการโดนแบนจากสื่อไม่มีผลกระทบอะไรเรื่องงาน แต่สุดท้ายแตงโมได้ทำคลิปขอโทษสื่อลงในยูทูป มาปัจจุบันความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสื่อก็ดีขึ้น ทุกวันนี้ดีขึ้นแล้ว ไม่มีผลกระทบเรื่องงาน นางเอกสาวสวยมากความสามารถ

6. ฟิล์ม รัฐภูมิ

เชื่อว่าทุกคนยังไม่ลืมมหากาพย์ดีเอ็นเออยู่บนหน้าลูกระหว่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ กับสาว แอนนี้ บรู๊ค ซึ่งตอนนั้นหนุ่มฟิล์มเป็นพระเอกแถวหน้าที่กำลังโด่งดังเลยทีเดียว แต่ต้องมาสะดุดกับคดีอื้อฉาวที่สื่อตามขุดกันทุกเม็ด  ซึ่งช่วงแรกที่ข่าวออกมาเรียกได้ว่าหนุ่มฟิล์มชื่อเสียงเสียหายจนหลายคนไม่อยากจะดูผลงานของหนุ่มฟิล์มเลยทีเดียว แถมยังมีกระแสแบนออกมาหนาหู จนกระทั่งช่วงหลังๆ ที่มีการพิสูจน์ความจริงในหลายเรื่องของดีเอ็นเอออกมาว่า หนุ่มฟิล์ม ไม่ใช่พ่อเด็ก แต่คดีนี้ก็ทำเอาชื่อของหนุ่มฟิล์มตกลงไปเยอะเลยทีเดียว พระเอกหนุ่มหล่อมากความสามารถ ชื่อเสียงตกลงไปเยอะเลยทีเดียว

5. น็อต อัครณัฐ

เรียกว่าเป็นคดีตัวอย่างของวงการบันเทิงเลยทีเดียว เพราะแค่ใจร้อนเกินเหตุไปนิด ก็ทำให้อุบัติเหตุเฉี่ยวชนธรรมดาของหนุ่ม น็อต ธีร์ กลายเป็นดราม่ากราบรถที่ทำให้เขาแทบจะหมดอนาคตในวงการบันเทิงไป เพราะไม่ว่าจะเป็นต้นสังกัด หรือว่ารายการต่างๆ ก็พากันถอดชื่อของหนุ่มน็อต ออกทั้งหมด ปัจจุบันแม้เจ้าตัวจะสำนึกแล้ว และเริ่มมีผลงานกลับมาบ้าง แต่ก็เชื่อว่ายังไม่เท่าก่อนที่จะเกิดเรื่อง งานนี้พูดได้คำเดียวว่า สติ เท่านั้น เพราะอารมณ์ชั่ววูบแท้ ทำเอาหนุ่มน็อตแทบหมดอนาคตเลยทีเดียว หล่อน่ารักมากๆเลย

4. ปันปัน สุุทัตตา

มาถึงสาว ปันปัน สุทัตตา เธอคนนี้เป็นไอดอลของวัยรุ่นจึงไม่แปลกที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ซึ่งสาวปันปัน ไม่ได้ถูกแบนจากสื่อ แต่เพราะคลิปฉาวเต้นแร้งเต้นกาในรถไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นของปันปันและแก๊งฮอร์โมนในตอนนั้นทำให้ทั้งแก๊งถูกแบนด้วยการพักงานและงดใช้สื่อโซเชียลทุกชนิดเป็นเวลา 6 เดือน เพราะถือว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน เพราะคลิปเต้นบนรถไฟที่เป็นประเด็นดัง ถูกแบนด้วยการพักงาน นางเอกสาวหมวยสุดน่ารัก

3. พีท ทองเจือ

เป็นการโดนแบนจากสื่ออย่างจริงจังถึง 2 ปีเต็ม สำหรับหนุ่ม พีท ทองเจือ โดยเรื่องเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ในวันหมั้นของหนุ่มพีทกับสาวเจ็ง วิไลลักษณ์ ซึ่งเป็นงานหมั้นแบบส่วนตัวที่มีเพียงญาติและเพื่อนสนิทเท่านั้นไม่ได้มีการเชิญสื่อ 
แต่มีนักข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งได้เข้าไปในพิธีแล้วทำการถ่ายรูป จนถูกหนุ่มพีทเชิญตัวออกจากงาน แต่นักข่าวท่านนั้นไม่ยอมออกง่ายๆ จึงถูกลากตัวออกไปเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็เกิดความไม่พอใจในหมู่นักข่าวในกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น จนเป็นที่มาของการแบนหนุ่มพีทนั่นเอง หนุ่มสายซิ่ง โดนแบนเพราะนักข่าวมายุ่งเรื่องส่วนตัว

2. พลอย เฌอมาลย์

เป็นนางเอกคนสวยที่เคยมีเรื่องหมางใจกับสื่อ สำหรับสาว พลอย เฌอมาลย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดึงแขนนักข่าวเมื่อครั้งโดนถามเรื่องข่าว หรือจะเป็นการตอบคำถามแบบตรงๆของเธอ จนกระทั่งมีข่าวว่าสำนักข่าวหลายสำนักขอแบนไม่ทำข่าวสาวพลอยอีก จนสาวพลอย ต้องออกมาโพสต์ว่าพลอยจะให้สัมภาษณ์แค่ต้นสังกัดช่อง 3 และนิตยสารบางฉบับเท่านั้น ตอบคำถามตรงๆ สวยแถมยังแซ่บไม่เบาเลยทีเดียว ไม่ต้องถามเลยทำไมหุ่นแซ่บ ดูแลตัวเองดีขนาดนี้

1. เก่ง เมธัส

เก่ง เมธัส ได้ยินชื่อนี้ทีไร ต้องมีเหตุการณ์ร้ายๆภาพลบๆ พาดหัวหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งเกิดขึ้นตลอดเวลา เริ่มตั้งแต่สมัยเข้าวงการใหม่ๆ ยังไม่ทันมีชื่อเสียงโดดเด่นในวงการบันเทิงก็โดดเด้งขึ้นมาจากข่าวอาชญากรรมแทน ด้วยข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวและบังคับขืนใจน้องสาวของ เจ-จินตัย อันติมานนท์ นักแสดงดาวรุ่งสมัยนั้น เป็นเหตุให้ถูกศาลตัดสินจำคุก 5 ปี แต่ด้วยอายุเพียง 17 ในตอนนั้นและให้การสารภาพ ศาลจึงลดโทษให้เหลือแค่รอลงอาญา 2 ปี ต่อจากนั้นไม่นาน เขาก็ทำความผิดในรูปแบบต่างๆ อีกหลายครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งเป็นคดีความถึงโรงถึงศาลตลอด ไม่ว่าจะเป็นคดีพยายามฆ่านักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต, ร่วมกับเพื่อนรุมทำร้ายลูกชายเจ้าของร้านจิวเวลรี ย่านวังบูรพา, ทำร้ายลูกชายเจ้าของร้านเพชรในผับ, กักขังหน่วงเหนี่ยวพริตตี้สาว, หลอกล่อนักเรียนวัย 16 ไปขืนใจแล้วถ่ายรูปแบล็กเมล์, พรากผู้เยาว์และทำร้ายร่างกาย, ใช้ปืนตบหน้าผู้รับเหมาก่อสร้าง, ทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนข่มขู่ รปภ.ในคลับชื่อดังย่านพัทยา และยังมีคดี ซิ่งหนีด่านตรวจขณะมึนเมาจนเป็นเหตุให้มีเจ้าพนักงานได้รับบาดเจ็บ  ประวัติยาวเป็นหางว่าวขนาดนี้ก็ว่าน่าทึ่งมากแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นผลของการกระทำของคนเพียงคนเดียว แต่ที่น่าทึ่งยิ่งกว่าคือเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนนี้เอง ที่นายคนนี้ดันออกมาประกาศตัวว่าจะขอเป็นคนดี เลิกเป็นแบดบอยอย่างถาวร เล่นเอาทั้งคนในวงการอาชญากรรมและบันเทิง งงเป็นไก่ตาแตกว่าอะไรดลใจ รู้เพียงแค่ว่าการปฏิญาณตนดังกล่าวเกิดขึ้นได้เพราะเก่งได้รับเชิญจากสำนักงานอัยการ ศาลจังหวัดนนทบุรี ให้เข้าร่วมงาน เพื่อสัญญาว่าจะลดความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว เรื่องด้านลบมีเยอะจนโดนแบนเลยทีเดียว เป็นยังไงกันบ้างกับ 8 อันดับดาราคนดังที่ครั้งหนึ่งเคยโดนแบน บอกเลยว่าแต่ละคนนี่ต้องแบนจริงๆ เพราะบางอย่างที่พวกเขาทำอาจจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชนก็ได้ และเรียกได้ว่าต้องสตรองมากจริงๆถึงจะยืนหยัดอยู่ได้ เรียบเรียงโดย : moobin , Pop lion